Banner vietphatvti

Các ngành du học Nhật Bản đem lại nhiều cơ hội nhất cho bạn

Du học Nhật đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc chọn lựa các ngành du học Nhật Bản tốt nhất chưa bao giờ dễ dàng cả. Hiểu được tâm lý ấy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hết những vấn đề này.

Một số tiêu chí quyết định đến việc nên học nghề gì ở Nhật Bản?

So với nhiều vấn đề cần bàn khi du học khác, việc chọn được một ngành, một trường thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Để làm được việc này, bạn cần tham khảo rất nhiều thông tin. So với những điều khác, bạn nên cân nhắc kỹ càng và bỏ nhiều thời gian cho việc này. Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi là cần nhất khi chọn các ngành du học Nhật Bản:

 • Nên chọn các ngành đang hot tại Nhật Bản

Những ngành đang “hot” tại Nhật Bản ở đây chúng tôi muốn nói chính là những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất. Nó cũng phải có số lượng du học sinh theo học lớn nhất. Đây là những ngành mà so với nước khác, Nhật Bản sẽ có thế mạnh hơn. Các điều kiện giảng dạy là tốt nhất so với nhiều nước khác. Tấm bằng sau khi bạn ra trường so với ngành khác cũng có giá trị hơn. Vì vậy, đó là các ngành khi đi du học Nhật Bản bạn nên lựa chọn.

 • Chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Ai cũng mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường. Vì vậy, lựa chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản khi du học là lựa chọn rất thông minh. Chính vì thiếu nhân lực, nên cơ hội việc làm sau khi học các ngành này rất cao. Bạn sẽ có thể làm việc tại Nhật sau khi ra trường. Vì nhân lực khan hiếm, nên bạn sẽ được tạo những điều kiện tốt nhất. Chính sách hỗ trợ khi học các ngành đào tạo du học Nhật Bản này cũng nhiều hơn so với ngành khác.

Các ngành du học Nhật Bản “hot” nhất

Theo thống kê hàng năm của chúng tôi, dưới đây là các ngành đang “hot” nhất:

 • Các ngành khi đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo

So với nước khác, Nhật biết đến là nước đi lên từ công nghiệp nặng. Ngành cơ khí được ca tụng như sức mạnh tạo nên sự phát triển của kinh tế Nhật. Nhật sản xuất ô tô hàng đầu so với thế giới. Không chỉ vậy, sản xuất sản phẩm điện tử cũng là điểm mạnh của Nhật. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo được đánh giá là hàng đầu so với thế giới. Đây cũng là ngành “hot” được sinh viên Việt học nhiều nhất.

 • Các ngành đào tạo du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có hoạt động du lịch hàng đầu so với thế giới. Dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng được thế giới đánh giá cao so với nhiều nước khác. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn lĩnh hội các điều ấy. Dựa vào so sánh, đây cũng là một trong các ngành du học Nhật Bản được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

 • Chọn ngành đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

So với nhiều quốc gia, Nhật là xem là cái nôi của nhiều tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Những tập đoàn xuyên quốc gia và doanh nghiệp lớn nhỏ ở Nhật rất nhiều. Vì thế, so với các ngành khác, du học ngành này tại Nhật được đánh giá rất cao.
Ngoài ra, trong những năm gần đây, du học Nhật Bản ngành Ẩm thực trở thành ngành “hot” với số lượng sinh viên tăng đáng kể.

Các ngành du học Nhật Bản thiếu nhân lực nhất

So với các ngành khác, sau đây là những ngành thiếu nhân lực hơn cả:

 • Các ngành đi du học Nhật Bản về điều dưỡng, sức khỏe và y tế

Kinh tế phát triển, tuy nhiên, Nhật lại đối mặt với việc già hóa dân số. Tỷ lệ số người người cao tuổi ở Nhật so với các nước khác đạt mức kỷ lục. Vì thế, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe người cao cũng được chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành này lại thiếu trầm trọng. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản tại các trường đại học điều dưỡng, sức khỏe và y tế rất tiềm năng. So với ngành khác, cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn với bạn khi học ngành này.

 • Các ngành du học ở Nhật Bản liên quan đến công nghệ thông tin, IT

Một triệu nhân lực lao động mà Nhật cần thêm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây chính là con số được đưa ra trong kế hoạch nhân lực Nhật Bản đến năm 2020. Nếu so sánh, nhân lực trình độ cao ngành này ở Việt Nam cũng rất khan hiếm. Cùng với việc đây là một trong các ngành đi du học Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất so với khu vực, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp sau khi học ngành này.

 • Các ngành du học Nhật Bản về biên phiên dịch

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhân lực ngành biên phiên dịch cũng từ đó tăng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm việc khi học ngành này.

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào là tốt nhất?

Sau khi đã chọn ngành phù hợp, bước tiếp theo là bạn cần chọn trường tốt nhất đào tạo ngành đó. Nếu so sánh, đây cũng là bước quan trọng không kém gì lựa chọn các ngành du học ở Nhật Bản để học.Du học Nhật Bản nên chọn trường nào phù hợp với bản thân mình

Phải chọn được trường thích hợp nhất đối với năng lực của bản. Để trả lời du học Nhật Bản nên chọn trường nào, sau đây là các tiêu chí của chúng tôi:

 • Chọn trường đào tạo đúng so với các ngành du học Nhật Bản mà bản thân mong muốn
 • Khi so sánh, bạn cần đáp ứng được điều kiện nhập học của trường đó
 • Chọn trường có hình thức thi tuyển đầu vào phù hợp với năng lực bản thân
 • Trường có mức học phí cũng như là các lệ phí hợp so với năng lực tài chính bản thân
 • Có chất lượng giảng dạy, đào tạo tốt nhất so với các trường khác
 • Các điều kiện về môi trường sống, nơi ăn, chốn ở và cơ sở vật chất tốt
 • Có tạo điều kiện để học cao lên
 • Có cộng đồng người Việt đông đảo hơn học so với các trường khác
Giải đáp thắc mắc về du học nhật bản miễn phí
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
PHỤ TRÁCH MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN NAM
Đăng ký nhận thông tin du học Nhật Bản

Thông tin du học Nhật Bản sẽ được gửi qua email . Chú ý điền địa chỉ Email chính xác