Banner vietphatvti

Những lưu ý khi học tiếng Hàn dành cho du học sinh Visa D4-1

Cảm giác lần đầu tiên được tới xứ sở Kim Chi và khoảnh khắc bước xuống sân bay, trở thành một du học sinh cũng chính là lúc tiếng Hàn bắt đầu là một phần quan trọng đối với mỗi du học sinh. Mọi nơi, mọi thứ, mọi người đều dùng tiếng Hàn, cho nên nếu không chuẩn bị thật tốt, chắc rằng các bạn sẽ rất lúng túng cho mà xem. Vì vậy, Việt Phát VTI xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về việc học tiếng Hàn mà tôi đã rút ra được sau từng ấy năm gắn bó với ngôn ngữ này.

Để trở thành du học sinh, nắm chắc tiếng Hàn cơ bản là bước đầu rất quan trọng.

Visa D4-1 và những kỹ năng học tiếng Hàn cần biết

1, Chú trọng vào phản xạ nghe nói nhiều hơn

Đối với các bạn du học sinh, dù ít hay nhiều thì cũng đã có một khoảng thời gian được tiếp xúc với tiếng Hàn tại Việt Nam gồm tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng có một thực tế là đến cuối cùng, hầu hết tất cả các bạn học viên đều chỉ tự tin với phần đọc, viết, còn phần nghe nói thì lại cực kỳ lúng túng và khó khăn. Với kinh nghiệm là một du học sinh đã có 3 năm sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Tôi khuyên các bạn nên chú trọng vào kĩ năng nghe nói và phản xạ giao tiếp. Ví dụ khi bạn bị lạc đường, thay vì loay hoay với google map rắc rối thì hỏi trực tiếp người bản địa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều lại tạo thêm cho bản thân một cơ hội luyện tập giao tiếp.

2, Nền tảng tiếng Hàn sơ cấp là cực kỳ quan trọng

Đúng vậy đấy, tôi xin khẳng định lại rằng: “Nền tảng tiếng Hàn sơ cấp là cực kỳ quan trọng khi bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc”. Thường thì ai cũng có tư tưởng rằng phần sơ cấp rất dễ và không được sử dụng nhiều. Vì vậy mọi người sẽ muốn học những điều cao siêu hơn là học chắc căn bản. Nhưng không! Chính những thứ từ căn bản, sơ cấp mới là những điều thiết thực nhất khi bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Hàn. Những từ ngữ bạn sẽ phải dùng hằng ngày như giá tiền, tên món ăn, tên đồ dùng sinh hoạt,…, tôi chắc chắn rằng khi bạn không nhớ cách gọi của chúng ra sao thì bạn cũng sẽ bế tắc với cuộc hội thoại của mình thôi.

3, Tiếng Hàn xuất hiện trong những điều gần gũi nhất.

Thay vì ép bản thân nói đúng ngữ pháp thì hãy thỏa sức tự do với từ vựng

Tình trạng chung của nhiều bạn hiện nay là quá gò bó với ngữ pháp. Các bạn luôn đặt cho mình một quan niệm rằng hoặc là phải nói đúng, hoặc là im lặng, chứ tuyệt nhiên rất ít người muốn sai. Tất nhiên không phải ai ngay từ đầu cũng giỏi, càng là những người giao tiếp lưu loát, thì lại càng sai nhiều. Vì họ dám thử, dám sai và dám sửa. Nếu như cứ mãi ép bản thân phải im lặng cho đến lúc giao tiếp được thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn đâu.

Một số tips học tiếng Hàn hiệu quả

Mặc dù cách học và cách tiếp thu của mỗi người là khác nhau, thế nhưng nhìn chung, tiếng Hàn khá dễ học nếu như các bạn biết cách tiếp thu hiệu quả. Ngoài việc thường xuyên ôn tập và củng cố kiến thức sách vở, một số phương pháp mà mình đã vận dụng và thấy rằng hiệu quả mang lại khá tốt như:

  • Nghe nhạc, xem phim, xem các show truyền hình Hàn Quốc mà bạn yêu thích,…

Việc này sẽ giúp các bạn luyện được khả năng nghe tiếng Hàn rất hiệu quả. Vì hầu như các bộ phim hay show truyền hình đều có tốc độ nói khá chậm và cũng rất chuẩn giọng điệu, ngữ pháp.

  • Lặp lại ngữ điệu và cách nói của người Hàn khi xem phim.

Một công đôi việc, đúng không? Nhưng việc này lặp lại sẽ giúp bạn biết cách nhấn nhá, ngữ điệu cũng như tone giọng của người Hàn sao cho tự nhiên nhất đấy.

  • Dán giấy note lên các đồ vật có trong nhà.

Tin mình đi! Việc này hiệu quả lắm đấy! Việc nhìn thấy đồ vật cùng với tên của chúng thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những từ mới liên quan đã học.

  • Giao tiếp bằng tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.  

Nếu may mắn có cơ hội được trò chuyện với người Hàn, đừng ngại “biểu diễn” một vài câu cơ bản nhé. Vì cũng như chúng ta thấy người nước ngoài nói tiếng Việt vậy, chỉ một từ “Xin chào!” mà chúng ta đã suýt xoa trầm trồ khen ngợi. Đối với người Hàn, một câu “안녕하세요!” cũng khiến người ta vỗ tay khen ngợi bạn rồi đó. Vậy nên đừng ngại thể hiện khả năng tiếng Hàn của mình nhé!

Giải đáp thắc mắc về du học nhật bản miễn phí
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
PHỤ TRÁCH MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN NAM
Đăng ký nhận thông tin du học Nhật Bản

Thông tin du học Nhật Bản sẽ được gửi qua email . Chú ý điền địa chỉ Email chính xác