Banner vietphatvti

Bật mí cơ hội và thách thức khi du học Đức ngành Dược

Sinh viên Việt Nam muốn đi du học ở nước ngoài đều đối mặt những cơ hội và thách thức. Vậy để được đi du học Đức ngành Dược, sinh viên Việt Nam phải đối mặt với những vấn đề gì?

Cơ hội khi du học Đức ngành Dược là gì?

 • Cơ sở vật chất hiện đại:

Ở Đức, sinh viên được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Sinh viên ngành Dược được hỗ trợ rất nhiều trang thiết bị và phòng thí nghiệm. Ngoài ra, hệ thống thư viện được xây dựng với kho sách khổng lồ. Đây sẽ là nơi ôn tập cũng như thu thập thông tin của sinh viên trong suốt quá trình học.

 • Hệ thống lớn các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược chất lượng, uy tín.

Trường đại học tổng hợp Hamburg, Tu Braunschweig, Marburg, Greifswald University… Đó là những trường có nhiều sinh viên theo học ngành Dược nhất mà chúng tôi thống kê được. Học tập ở những ngôi trường này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy.

Thách thức khi du học Đức ngành Dược là gì?

Đức được coi là rất khó tính trong việc tuyển sinh ngành này. Cũng giống như là du học Đức ngành y, do đặc thù nghề nghiệp nên việc tuyển chọn ngành này rất gắt gao.Đây cũng là thách thức lớn nhất đối với sinh viên Việt Nam nói riêng. Ở Đức không tổ chức thi Đại học mà tuyển sinh bằng cách xét điểm tốt nghiệp phổ thông. Tỷ lệ sinh viên trúng tuyển là 10-15% sinh viên có điểm cao nhất. Tỷ lệ sinh viên có bằng tốt nghiệp ra trường chỉ có 40%. Xét tuyển đã khó, sinh viên học tập lại rất vất vả.

Điều kiện du học Đức ngành Dược là gì?

Ngoài việc xét tuyển thông qua điểm tốt nghiệp trung học phổ thông. Các trường Đại học ở Đức còn xét tuyển bằng nhiều tiêu chí khác nhau. Điều kiện cần đáp ứng để đi du học Đức ngành Dược là:

Khả năng nói tiếng Đức

Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể học tập tại đây. Thành thạo tiếng Đức giúp bạn lĩnh hội kiến thức trên giảng đường thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa nhập với cuộc sống nơi đây nếu biết tiếng Đức. Các bạn có thể khẳng định trình độ ngôn ngữ của mình bằng các chứng chỉ tiếng Đức.

Thị thực du học

Bạn cần phải đến Đại sứ quán Đức để xin thị thực với thủ tục đơn giản. Đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể nhập cảnh vào nước Đức.

Kiểm tra sức khỏe

Đây là thủ tục cần có khi bạn đi xin thị thực du học hoặc muốn gia hạn thời gian cư trú của mình.

Khả năng tài chính khi du học Đức ngành Dược

Do thời gian học tập tương đối dài nên sinh viên cần phải có nguồn tài chính ổn định. Có như thế, bạn mới có thể yên tâm học tập trong môi trường khắc nghiệt này.

Thủ tục đăng ký xét tuyển du học Đức ngành Dược.

 • Chứng chỉ đã vượt qua kỳ sát hạch ngôn ngữ tiếng Đức.
 • Giấy chứng nhận chuyển trường được cấp tại nước sở tại.
 • Đơn xin nhập học ở Đức.
 • Giấy chứng nhận đã thi đỗ đại học hoặc đã hoàn thành chương trình học ở nước sở tại

Chương trình đào tạo du học Đức ngành Dược

Sinh viên du học Đức ngành Dược sẽ phải mất khoảng 9 năm để hoàn thành chương trình học. Đây là khoảng thời gian dành cho sinh viên theo học chương trình nội trú. Khoảng thời gian này tương đối dài so với học Dược ở Việt Nam.Chương trình đào tạo ngành Dược tại Đức

Chương trình học chuyên ngành Dược ở Đức:

 • Năm thứ nhất: sinh viên phải học và thi Feststellungprufung nếu muốn đăng ký học các môn chuyên ngành ở những năm tiếp theo.
 • Năm thứ 2 và 3: đào tạo cốt lõi (bao gồm lý thuyết và thực hành) về cơ thể và sức khỏe của con người. Đồng thời, sinh viên cần phải hoàn thành khóa thực tập bắt buộc. Thi Staatsexamen 1 và 2.
 • Năm thứ 4 và 5: sinh viên lựa chọn lĩnh vực sẽ theo học. Có 3 lĩnh vực: dược sỹ; công nghiệp dược – nghiên cứu dược; dược nội trú. Thi Staatsexamen lần 3.
 • Năm thứ 6: dành cho những bạn muốn học chương trình học nội trú hoặc muốn hành nghề dược. Sinh viên sẽ phải phân bố thời gian để vừa học vừa thực hành tại bệnh viện. Kết thúc kỳ học này bạn sẽ được cấp chứng chỉ Dược sỹ.
 • Chương trình học nội trú: dành cho sinh viên có học lực tốt đăng ký. Sinh viên phải học chương trình này trong thời gian 4 năm. Kết thúc chương trình bạn sẽ được nhận bằng Nghiên cứu chuyên sâu. Nhờ tấm bằng này, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực y sinh học, dược phẩm,…

Nếu bạn có mong muốn du học Đức ngành Dược thì phải cực kỳ quyết tâm đấy nhé. Đặc biệt là phải có đam mê, lòng yêu nghề. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị tốt cho bản thân một học bạ đẹp ngay từ khi còn ở Việt Nam nhé. Để tìm cho mình ngành thích hợp nhất, tham khảo thêm bậc đại học – Thạc sĩ ở Đức để có quyết định sáng suốt nhất

Giải đáp thắc mắc về du học nhật bản miễn phí
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
PHỤ TRÁCH MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN NAM
Đăng ký nhận thông tin du học Nhật Bản

Thông tin du học Nhật Bản sẽ được gửi qua email . Chú ý điền địa chỉ Email chính xác