Banner vietphatvti

Thông tin chung về Trường Nhật ngữ TCJ

  • Năm thành lập: 1988
  • Tên tiếng Việt: Trường Nhật Ngữ Trung Ương Tokyo
  • Tên tiếng Nhật: 東京中央日本語学院
  • Tên tiếng Anh: Tokyo Central Japanese Language School (TCJ)
  • Địa chỉ: 1-17-1 Nishi Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
  • Ga gần nhất: Ga Shinanomachi (100 m); Ga Yotsuya (1.5 km)
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4 , tháng 7, tháng 10
  • Chi phí năm đầu: 803.000 yên

Được thành lập năm 1988, Trường Nhật ngữ TCJ tọa lạc tại thành phố Tokyo hiện đại – thành phố của những điểm đến nổi tiếng. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, luôn nỗ lực trong công tác đào tạo tiếng Nhật, đem đến cho du học sinh môi trường học tập hàng đầu.

Nhà trường đưa ra chính sách điều hành của trường là: “điều hành với trọng tâm đào tạo dựa vào giáo viên” và “cộng sinh đa văn hóa”. Tiêu chuẩn đào tạo chất lượng và truyền thống cống hiện tận tâm đã đưa Nhật ngữ TCJ trở thành cơ quan giáo dục được đánh giá cao tại trong và ngoài nước.

Chương trình Học bổng – Học phí

Bạn có thể tham khảo thông tin học phí chi tiết của trường qua bảng dưới đây:

Các khóa đào tạo Nhật ngữ tại trường

Trường Nhật ngữ TCJ đem đến 7 khóa học,  phù hợp với năng lực cũng như nhu cầu của người học.

Khóa du học dài hạn

Thời gian của khóa học này kéo dài từ 1-2 năm, có mục tiêu là giúp người học tiếp thu cân bằng 4 kỹ năng tiếng Nhật là nghe – nói – đọc – viết. Điều này không chỉ hữu ích trong Kỳ thi Nhật ngữ, kỳ thi du học Nhật Bản mà còn giúp học viên có thể sử dụng thành tạo tiếng trong thực tế đời sống.

Khóa du học ngắn hạn

Khóa học này có thời gian 3 tháng, dành cho những người sang Nhật bằng visa lưu trú ngắn hạn hay visa vừa du lịch vừa làm. Mục tiêu của khóa học cũng là giúp học viên tiếp thu đầy đủ kỹ năng cần thiết, đồng thường lĩnh hội được “năng lực tiếng Nhật thực tiễn” để có thể sử dụng trong thực tế.

Khóa tiếng Nhật hàng ngày

Tuy chỉ kéo dài 4 tuần xong khóa học này cũng sẽ giúp người học tiếp thu cân bằng 4 kỹ năng tiếng Nhật (nghe, nói, đọc, viết) để có thể giao tiếp cơ bản.

Bên cạnh đó, trường Nhật ngữ TCJ còn thường xuyên tổ chức tham quan giờ học cho khóa du học ngắn hạn và hàng ngày. Ngoài ra, trường còn tổ chức giờ học trải nghiệm định kỳ cho khóa học dài hạn

Một số đặc điểm nổi bật

Trọng tâm đào tạo là giáo viên và cộng sinh đa văn hóa

 

Nhà trường đưa ra chính sách điều hành cụ thể là: “điều hành với trọng tâm đào tạo dựa vào giáo viên” và “cộng sinh đa văn hóa”.

Thực hiện mục tiêu chuẩn đào tạo chất lượng và có truyền thống tận tâm cống hiến, trường Nhật ngữ TCI luôn nhận được đánh giá cao từ các cơ quan giáo dục trong và ngoài nước đánh giá cao nhất.

Trường cũng có sự đa dạng của du học sinh các nước. Hàng năm trường tiếp nhận du học sinh đến từ 30 quốc gia khác nhau, đến học tập và nghiên cứu tại trường.

Sự chất lượng và tính trải nghiệm

Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nhật tại trường, nhà trường còn luôn nỗ lực để đào tạo những học viên khi học tại trường sẽ trở thành “những nhân tài thực sự của quốc gia”. Chính vì thế, trong quá trình theo học tại trường, học viên còn được khuyến khích tham gia vào các hoạt động văn hóa khác nhau để tìm hiểu thêm về đất nước, con người và nền văn hóa Nhật Bản qua những buổi học ngoại khóa thú vị nhất.

 

Liên kết với nhiều trường Cao đẳng, Đại học

Trường Nhật ngữ TCJ  còn liên kết với các trường cao đẳng và trường đại học tại Nhật, nhằm tạo điều kiện để sinh viên được theo học tại những trường đại học tốt nhất. Bên cạnh đó, trường cũng đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với một lượng lớn các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp tại Nhật.

Hướng dẫn ký túc xá liên kết

TCJ cũng thiết kế và bố trí ký túc xá liên kết cho học sinh/sinh viên du học Nhật Bản. Có nhiều ký túc xá liên kết và nơi nào cũng nằm ở vị trí thuận tiện, cách trường tối đa 30 phút nếu đi bằng xe điện, tiền nhà cũng vừa phải, khoảng 35,000 yên 1 tháng.

Giới thiệu nơi làm thêm

Hiện nay, Nhật ngữ TCJ có rất nhiều chương trình hỗ trợ như cung cấp thông tin nơi làm thêm, tổ chức buổi giải thích cách đăng ký làm thêm.

Học viên có tư cách lưu trú là “du học” sẽ có mục đích chính khi lưu trú ở Nhật Bản là học ở trường Nhật ngữ. Làm thêm là hoạt động ngoài mục đích học tập cho nên được xem là hoạt động “ngoài tư cách”. Học viên có thể làm thêm nếu xin “Giấy phép hoạt động ngoài tư cách”.

Trên đây là thông tin chi tiết về trường Nhật ngữ TCJ. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn đọc tìm hiểu trường du học hiệu quả.

 
Giải đáp thắc mắc về du học nhật bản miễn phí
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
PHỤ TRÁCH MIỀN BẮC
Hỗ trợ trực tuyến
GIÁM ĐỐC MIỀN NAM
Đăng ký nhận thông tin du học Nhật Bản

Thông tin du học Nhật Bản sẽ được gửi qua email . Chú ý điền địa chỉ Email chính xác